Hình ảnh tại buổi thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Bích Ngọc)

 

Thỏa thuận hợp tác chiến lược 3 bên lần này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng.

 

Hệ thống giáo dục Anh vốn được thế giới đánh giá cao vì giúp phát triển toàn diện, cả kiến thức và nhân cách của học sinh. Hiện nay, giáo dục đang là một trong những lĩnh vực hợp tác chủ đạo giữa Việt Nam và Anh, với hơn 8.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Anh.

 

Sự phối hợp giữa Công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh Quốc (BEP-British Education Partnership) và Công ty Dịch vụ trường học Anh Quốc sẽ giúp các trường học Việt Nam phát triển song ngữ thông qua hình thức cấp chứng chỉ Anh Quốc song song với cấp chứng chỉ Việt Nam.

 

Trò chuyện cùng phóng viên Dân trí bên lề tại buổi ký kết, ông Khalid Muhmood - một gương mặt đã trở nên thân quen với khán giả Việt Nam thông qua các gameshow truyền hình như Rung chuông vàng hay Đường lên đỉnh Olympia cho biết: “Năng lực học tập của học sinh Việt Nam rất tốt, khi ra nước ngoài du học, mà cụ thể là du học tại Anh, du học sinh Việt Nam thường đạt điểm số rất cao trong các kỳ thi, trong suốt quá trình học tập cũng luôn thể hiện rất tốt năng lực tiếp thu của mình. Tuy vậy, số học sinh Việt Nam có thể sang Anh du học không nhiều, vì vậy, thỏa thuận hợp tác lần này sẽ giúp các em dù không phải tốn kém chi phí đi ra nước ngoài nhưng vẫn được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến theo tiêu chuẩn của Anh Quốc”.

 

Ông Khalid Muhmood hy vọng sự hợp tác lần này sẽ giúp thay đổi tương lai của hàng nghìn học sinh Việt Nam, tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam được tiếp cận với cơ hội giáo dục theo chuẩn Anh Quốc.

 

Theo thông tin từ BTC, ý kiến từ đại diện lãnh đạo Sở GD- ĐT Hà Nội: Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện tối đa trong các hoạt động cấp phép và hỗ trợ triển khai thí điểm các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ trên tại địa bàn thành phố trong năm học mới 2013-2014.
 

Bích Ngọc

Tag : giáo dục Việt Nam , chiến lược , hà nội , hợp tác , môi trường , áp dụng , hệ thống , dịch vụ , Anh quốc , du học , ký kết , Bích Ngọc