Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tại đây

***

Để tự tin tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần chủ động lên kế hoạch rõ ràng và trang bị kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để sẵn sàng ra nhập thị trường lao động tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và dài hạn

Đối với người trẻ, việc có một kế hoạch, mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn tập trung và định hướng rõ ràng cho tương lai. Về phía nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được sự cam kết, thái độ và sự gắn kết lâu dài với tổ chức của ứng viên tham gia ứng tuyển. Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng ngành học và cơ sở đào tạo uy tín là bước đầu tiên giúp các bạn hoàn thành mục tiêu tương lai đó. Với những công ty tuyển dụng cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo, huấn luyện.

Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp từ môi trường học tập thực tiễn

Trong môi trường cạnh tranh, bằng cấp và những kiến thức trong nhà trường không đủ giúp các bạn đat tới thành công. Những kĩ năng và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, thực tế sẽ giúp sinh viên tăng các lợi thế cạnh tranh được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Lựa chọn môi trường đại học chú trọng kỹ năng nghề nghiệp

Môi trường đại học là một yếu tố tiên quyết giúp các bạn định hướng và tích lũy kiến thức. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm làm việc và kiến thức sư phạm đem đến cho sinh viên cái nhìn thực tế nhất về thị trường làm việc. Một ví dụ điển hình như tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), phương pháp giảng dạy chú trọng vào từng cá thể giúp kích thích sự sáng tạo và tư duy độc lập của sinh viên thông qua những hoạt động và bài tập trên lớp. Các chương trình học tại BUV được thiết kế nhằm giúp sinh viên hiểu cách vận hành và phát huy thế mạnh của bản thân xây dựng tốt công việc thực tế. Trường Đại học Staffordshire và London (Vương quốc Anh) là hai đơn vị uy tín giám sát và thông qua toàn bộ chương trình, tài liệu và nội dung học tập giảng dạy.

Kỹ năng làm việc thuần thục

Thực tế, ngoại ngữ và kĩ năng mềm là những công cụ để giao tiếp hiệu quả và giúp tìm kiếm những cơ hội làm việc có mức lương hấp dẫn nhưng hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với trình độ tiếng Anh hạn chế nên đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Đó là một trong những hạn chế do thiếu sự tư vấn, định hướng cũng như môi trường giúp phát triển. Tại BUV- môi trường nói Tiếng Anh 100%- sinh viên được học tập với giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Trong quá trình học, sinh viên được rèn luyện nhuần nhuyễn các kĩ năng cơ bản như kĩ năng làm việc nhóm, giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề và linh hoạt trong công việc. BUV tạo điều kiện để sinh viên có thể vừa học vừa áp dụng trực tiếp kiến thức sách vở vào thực tế thông qua các chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp tổ chức lớn như KPMG, Deloitte, khách sạn JW Marriot, ngân hàng ANZ… tùy thuộc vào từng chuyên ngành mà các em đang theo học. Những hoạt động này ngoài mở mang tầm nhìn, còn mang mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm tập thể giữa các sinh viên, giúp họ làm quen và hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc.

Nắm bắt các cơ hội thực tập ngay từ năm Nhất

Công việc thực tập là cơ hội quý giá giúp các em cọ xát với công việc và học hỏi được nhiều kỹ năng làm việc bổ ích. Đây cũng chính là lúc các em được hiểu và áp dụng những kiến thức học tại nhà trường vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tại BUV, nhiều ngành học với lịch học linh hoạt 2 kỳ một năm, học 3 tháng nghỉ 3 tháng, sinh viên được nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Phòng Định hướng và Phát triển sinh viên mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập từ rất sớm tại các đơn vị đối tác của trường. BUV luôn coi trọng khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp, dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất và giúp đỡ sinh viên hoàn thành hồ sơ xin việc.

Nhằm đem đến cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh THPT cơ hội tìm hiểu cụ thể về những điều kiện và hành trang cần thiết để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, BUV phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Nâng cao triển vọng nghề nghiệp với tấm bằng Đại học Quốc tế” vào lúc 10h ngày 15/5.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tại đây

Hoặc đăng ký tại đây

Các khách mời tham dự chương trình:

Ông Chris Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV: Ông có trên 15 năm quản lý trong lĩnh vực giáo dục và trước khi đến với BUV, ông từng là quản lí cấp cao của Đại học London.

Bà Carol Southall: Thạc sỹ Quản lý Du lịch, giảng viên chương trình Quản trị Sự kiện và Du lịch ĐH Staffordshire Anh Quốc: nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho công ty du lịch hàng đầu Anh, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại ĐH Wolverhampton, ĐH Sheffield Hallam...

Bạn Nguyễn Vũ Nam Phương - cựu sinh viên BUV, Quán quân Học bổng HRH năm 2011: Từng là đồng sáng lập và quản lý cộng đồng Google Developer Hanoi; giám đốc vùng cho Vonvon Inc; Tư vấn marketing cho Windmills Corp, SMEs. Hiện tại Phương đang học chương trình đào tạo trực tuyến của học viện Intergrative Nutrition (US) và chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp của mình.

Bạn Nguyễn Thanh Cường - Cựu sinh viên BUV, Quán quân Học bổng HRH năm 2011: Huấn luyện viên của Học viện Coach Masters Singapore, Huấn luyện viên tại Học viện Coaching, Sáng lập viên IELTS Coaching…

Bà Tạ Hà Lan: Trưởng phòng Định hướng và Phát triển sinh viên BUV

Ông Nguyễn Lê Phong: Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh BUV

Tag : cơ hội nghề nghiệp , BUV , Đại Học Anh Quốc Việt Nam , triển vọng nghề nghiệp