Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến quý I/2018, cả nước có 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Thống kê này cũng cho thấy, số người thất nghiệp ở nhóm trình độ Đại học và trên Đại học luôn đứng ở top đầu và có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Theo Bloomberg - Tạp chí dành cho chuyên gia nổi tiếng Hoa Kỳ, nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam thất nghiệp do không được đào tạo những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong đợi.

Nguyên nhân của nghịch lý đáng buồn này chủ yếu do một quy chế tuyển sinh quá thoáng, mở đầu vào nhưng cũng… mở nốt đầu ra, chương trình học quá nặng về hàn lâm và lý thuyết. Không ít sinh viên nói rằng: “sướng như học đại học”, bởi “thích thì lên giảng đường nghe, không thích thì ở nhà đi chơi, đi làm, miễn sao thi học phần đạt là được rồi”. Chính vì phương thức đào tạo xa rời thực tiễn, xa rời thị trường và doanh nghiệp ấy dẫn tới cung không gặp được cầu. Trong khi tỷ lệ cử nhân có trình độ Đại học trở lên thất nghiệp ngày càng cao thì doanh nghiệp lại cứ mãi loay hoay vì không tìm được lời giải cho cơn “khát” nguồn nhân lực.

Trước thực trạng xã hội ấy, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ra đời với sứ mệnh cung cấp dịch vụ đào tạo tốt trên các tiêu chí: phù hợp với năng lực học tập của sinh viên, đáp ứng nhu cầu lớn của doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ đào tạo chuẩn mực dựa trên các chuẩn đã được công nhận.

Cùng với việc nâng cao các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên ngành theo tiêu chuẩn quốc tế, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic còn chọn cho mình lối đi riêng: chủ động “bắt tay” chặt chẽ với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên.

Theo đó, chương trình học của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp cùng xây dựng, kiểm định và tham gia vào giảng dạy, trao truyền kinh nghiệm. Song song với hoạt động đào tạo, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp đối tác thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau để đảm bảo sinh viên có sự lựa chọn công việc đa dạng trong quá trình học cũng như sau tốt nghiệp.

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn FPT, mới đây Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 đơn vị doanh nghiệp lớn trong tập đoàn. Bao gồm: Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). Các bên đã ký kết nhiều điều khoản quan trọng, đảm bảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và đào tạo bằng công nghệ mới nhất để hội nhập trong Cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, sinh viên FPT Polytechnic được thực tập và cam kết tuyển dụng tại các đơn vị thuộc tập đoàn.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp này đảm bảo sinh viên FPT Polytechnic được được trang bị đầy đủ kỹ năng để làm việc trong thời đại Công nghiệp 4.0 và ưu tiên tuyển dụng tại các đơn vị trong tập đoàn FPT.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của FPT Polytechnic, ông Nguyễn Thái Bình - Trưởng ban Nhân sự Công ty Cổ phần Viễn thông FPT cho biết: “Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy triết lý: “Thực học - Thực nghiệp” và các chuyên ngành đào tạo, văn hóa của sinh viên FPT Polytechnic rất phù hợp với công ty mình. Chúng tôi vô cùng tin tưởng và mong muốn có được nguồn nhân sự ổn đinh, chất lượng từ nhà trường để mời về làm việc”.

Đây là việc làm rất thiết thực, thể hiện nỗ lực rất lớn của nhà trường trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên, điều vốn luôn là thách thức đối với mọi đơn vị đào tạo, cũng là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, thí sinh. Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic cho biết thêm: “Nhân đại lễ FPT 30 năm và ký kết thỏa thuận hợp tác với hàng loạt đơn vị lớn lần này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đang hướng tới nâng tỷ lệ sinh viên có việc làm lên 100%, đảm bảo mọi sinh viên đều được đảm bảo đầu ra khi tốt nghiệp”.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”.

Cụ thể, chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Song song với giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21.

Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Để được thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

Tag : giải quyết việc làm , nhà tuyển dụng , FPT Polytechnic