Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Hồng Nhung trong một chương trình nghệ thuật. (Ảnh: Yume)
 
Từ những kỷ niệm với Trịnh Công Sơn, chia sẻ niềm yêu với khán giả yêu nhạc Trịnh và thích nhạc Phú Quang, nhạc sỹ “Em ơi, Hà Nội phố” đã làm đêm nhạc chung mang tựa đề “Cho anh và cho em”.

 

Người yêu nhạc Phú Quang vẫn chờ đợi được nghe những ca khúc do chính ông phối. Điều này chỉ có trong đêm nhạc “đặc sản” của Phú Quang vào mùa Xuân và mùa Thu. Chia sẻ điều này, Phú Quang khẳng định: “Tôi là người sáng tác chuyên nghiệp nên tôi phải tự phối ca khúc của chính mình. Tôi không thể nhờ người khác phối được, kiểu như khi mình ra đường phải tự chọn quần áo sao lại nhờ người khác mặc hộ”.

 

Cũng theo nhạc sỹ Phú Quang, ca khúc do chính tác giả phối sẽ truyền tải hết cảm xúc đến với người nghe. Với những nhạc sỹ không tự mình phối khí mới “đành lòng” nhờ người khác. “Ngay cả với những ca sỹ, khi làm việc trực tiếp với tác giả sáng tác, phối khí thì họ sẽ thể hiện ca khúc hay hơn, hiệu quả hơn”, nhạc sỹ Phú Quang khẳng định.

 

Tiết lộ những bản nhạc được phối mới, nhạc sỹ Phú Quang nói: “Mỗi chương trình tôi muốn mang lại một màu sắc mới, chỉ khi không lặp lại khán giả mới đến với mình. Tôi muốn hoàn thiện chính những tác phẩm của mình trong mỗi chương trình biểu diễn. Đó là một nguyên tắc của Phú Quang”. Sự lặp lại sẽ khiến khán giả nhàm chán, chính vì thế nhạc sỹ Phú Quang luôn mong muốn mỗi chương trình “tự đo ván chính mình”.

 

Có những đêm nhạc có sử dụng nhạc phẩm của Phú Quang do nhạc sỹ khác phối khí, hỏi ông có hài lòng không nhạc sỹ chia sẻ: “Tất nhiên, đứa con của  mình nếu được tự tay chăm sóc vẫn tốt hơn. Tôi không muốn bình luận chuyện hài lòng hay không mà tôi thấy cảm động trước sự yêu quý của mọi người”.

 

“Cho anh và cho em” là sự hoàn thiện những ca khúc hay đã quen thuộc với khán giả qua cách phối mới. Nhạc sỹ Phú Quang hy vọng những cố gắng của mình sẽ làm hài lòng khán giả đã dành tình cảm cho dòng nhạc của ông.

 

My Nguyễn

Tag :