Mỗi ngày dành 4 tiếng cho âm nhạc

Trở thành tân quán quân của chương trình Vietnam Idol Kid, Thiên Khôi gây chú ý bởi cậu bé sở hữu nhiều tài năng trong âm nhạc.

Hình ảnh thời bé vô cùng đáng yêu của Thiên Khôi

Trong buổi gặp gỡ mới đây, nhiều thông tin và hình ảnh thời bé của Thiên Khôi được gia đình chia sẻ.

Bí mật ít người biết của Quán quân Vietnam Idol Kid Thiên Khôi

Từ khi nhận được ngôi vị Quán quân Vietnam Idol kid, Thiên Khôi rất vui vì giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt với em. Sau khi có giải thưởng Thiên Khôi sẽ tiếp tục với việc học văn hóa lẫn âm nhạc để phát triển nền tảng âm nhạc của bản thân. Cậu bé cho biết mình sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

Với số tiền thưởng 300 triệu, Thiên Khôi chia sẻ: “Con sẽ dành tặng cho ba mẹ 280 triệu để cảm ơn ba mẹ đã theo suốt và giúp con trong cuộc thi vừa qua. Con chỉ giữ lại 20 triệu để bản thân mua các dụng cụ âm nhạc phục vụ cho việc sáng tác của mình”.

Bé Thiên Khôi – Tân quán quân Vietnam Idol Kids 2017 chỉ mới 12 tuổi nhưng biết chơi và thành thạo rất nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele hay trống. Nhưng trong đó cậu bé yêu thích nhất chính là piano và guitar.

Thiên Khôi biết đến âm nhạc vào năm 6 tuổi nhưng đến 9 tuổi mới bắt đầu học về âm nhạc.

Hình ảnh thời bé của Thiên Khôi

Thời gian mỗi ngày, Thiên Khôi luôn dành ít nhất là 4 tiếng cho âm nhạc, luyện tập và sáng tác.

Món ăn yêu thích nhất của Thiên Khôi chính là bò bít tết. Thiên Khôi trình diễn với ba từ nhỏ nên cậu bé rất thích sự kết hợp của hai cha con. “Ba con giọng tông cao, con hát giọng trung, tuy nhiên sự kết hợp của hai cha con rất hay và hợp”, Thiên Khôi cho biết.

Lần đầu Thiên Khôi xuất hiện trên sân khấu là... trong giờ giải lao

Thiên Khôi đứng trên sân khấu đầu tiên là trong đêm nhạc của Lê Hiếu. Khi đó ba Thiên Khôi là khách mời đêm nhạc, do có khoảng thời gian trống nên Thiên Khôi lên sân khấu hát cho vui. Bất ngờ cậu bé có khả năng chơi nhạc tốt, đúng chất nên được nhiều người khen ngợi.

Thiên Khôi lên sân khấu lần đầu tiên và được ca sĩ Lê Hiếu cổ vũ nồng nhiệt

Ba Thiên Khôi (ngoài cùng bên trái) là khách mời trong đêm nhạc của Lê Hiếu

“Trước đó tôi cũng có dạy cho bé hát ở nhà, nhưng chỉ là cho vui. Sau đó tôi phát hiện Thiên Khôi hát cao độ tốt và chuẩn. Đó là lần tôi phát hiện con mình có tố chất âm nhạc. Cách đây 2 năm tôi cho bé vào học trường nhạc của Đức Trí, và chỉ sau vài tháng phát hiện cháu có khả năng hát, biểu diễn sân khấu, chơi nhạc cụ lẫn sáng tác nên cháu được nhận học bổng 100%”, anh Thế Khôi, bố của Thiên Khôi chia sẻ.

Bố Thiên Khôi cũng cho biết, việc con trai tham gia ca hát, gia đình không ép nhưng đây là sở thích của bé. Trước giờ bé vẫn theo bố biểu diễn ca nhạc.

Với sự nổi tiếng sớm, gia đình cũng không lo lắng bởi bố Thiên Khôi vẫn rất nghiêm khắc và yêu cầu con trai hoàn thành tốt việc học văn hóa và khẳng định việc học lâu dài. “Khi bé đạt được thành tích rất đáng quý, tuy nhiên hào quang chỉ là điều trước mắt. Sau đó tôi vẫn cho bé trở về cuộc sống của một người bình thường bé vẫn phải tiếp tục công việc học tập”, bố Thiên Khôi cho biết.

Anh cũng cho biết, tính cách đặc biệt của Thiên Khôi là sự đam mê, tìm tòi và thích khám phá. Thiên Khôi mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người và cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Thiên Khôi thể hiện tài năng tại nhà

Băng Châu (Thực hiện)

Tag : Thiên Khôi , Quán quân Vietnam Idol Kids , tài năng nhí Thiên Khôi