Hầu hết 20.000 khán giả theo dõi "Celebrity Big Brother” phàn nàn rằng Shilpa Shetty, 31 tuổi, nữ minh tinh sáng giá của kinh đô điện ảnh châu Á Bollywood là nạn nhân sự phân biệt đối xử. Vụ việc rùm beng tới nỗi Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom của Anh phải nhảy vào cuộc để tiến hành điều tra.

Ngôi sao Bollywood hạng A Shilpa Shetty đã phải bật khóc sau khi cô bị những người đồng nghiệp Bollywood bắt nạt chỉ vì cô là người Ấn.

 

Ba đồng nghiệp của Shetty là Jade Goody, Danielle Lloyd và Jo O'Meara đã chụm lại mỉa mai cô trong khi mẹ của Goody, bà Jackiey không thể phát âm tên của Shetty. Jackiey còn ám chỉ rằng cô chỉ là “người da đỏ”.

 

Hơn thế nữa, cựu Hoa hậu Anh Danielle Lloyd (vừa bị tước vương miện) và một ngôi sao của ban nhạc S-Club 7 đã nhạo báng giọng nói của Shetty.

 

Hàng trăm người hâm mộ Shetty đã tụ tập tại thành phố Patna phía đông của Ấn Độ, để phản đối sự phân biệt đối xử trên và đốt hình của những ngôi sao mà họ cho là đã xúc phạm Shetty.

 

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm thứ tư, 17/1, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết: “Chính phủ Ấn Độ đã đưa vấn đề này tới chính phủ Anh thông qua Cơ quan đại diện ngoại giao của Anh tại New Delhi”.

 

Bộ trưởng Tài Chính Anh Gordon Brown phát biểu trong một chuyến thăm New Delhi gần đây: “Tôi muốn nước Anh được thế giới nhìn nhận như một đất nước công bằng và khoan dung… và bất cứ điều gì đi ngược lại quan điểm này, tôi kịch liệt phản đối”.

 

Channel 4, nơi phát sóng Big Brother, đã bác bỏ những cáo buộc trên. Tuy nhiên, một đạo diễn phim hàng đầu của Bollywood cho biết: “Những gì đang xảy ra trên Big Brother là tấm gương phản chiếu xã hội phương Tây. Điều này là có thật, bạn có thể gặp sự phân biệt đối xử đó ở bất cứ đâu trên đường phố London hay New York”.

 

VTH

Theo CNN, The Register

Tag :