Phóng to

Ford Escape 2013 liên tục trục trặc kể từ khi xuất xưởng - Ảnh: Internet

Trong đợt thu hồi xe lần này, vấn đề chủ yếu ở các phiên bản được trang bị loại động cơ tăng áp 1,6 lít EcoBoost loại 4 xilanh, vốn được xem là thủ phạm gây ra tổng cộng chín vụ cháy được khách hàng báo cáo. Đây là những gì Ford viết trong báo cáo gửi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ.

Cụ thể hơn, động cơ tăng áp 1,6 lít dùng trong gần 90.000 chiếc Fusion và Escape dễ bị quá nhiệt, từ đó gây rò rỉ nhiên liệu và cuối cùng gây cháy. Tổng cộng có 73.320 chiếc Escape 2013 và 15.833 chiếc Fusion 2013 bị Ford thu hồi.

Động cơ tăng áp 1,6 lít bên trong chiếc Escape là nguyên nhiên khiến mẫu xe này phải chịu cảnh thu hồi trong hai lần trước đây, ngoài ra Ford từng phải lên tiếng triệu hồi nhiều chiếc Escape do vài vấn đề liên quan đến thắng không ăn và thảm lót sàn trong đầu tháng 7.

Trước mắt, Ford hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra xe của mình có thuộc diện thu hồi hay không như sau:

- Kiểm tra mã VIN (gồm 17 ký tự gồm chữ cái và số) trên nhãn dán ở cửa ghế lái, chân kính chắn gió bên ghế lái hoặc trong giấy đăng ký xe. Với các xe dùng động cơ 1.6L EcoBoost, ký tự thứ 8 trong dãy VIN sẽ là “X” với xe Escape hoặc “R” (Fusions).

- Truy cập trang Ford.com, bấm vào mục “Thông báo và triệu hồi xe” (“View Notices and Recalls”) trong phần “Hỗ trợ” (Support), rồi nhập dãy VIN của xe mình vào xem xe có thuộc diện bị triệu hồi hay không.

Về phương án khắc phục lỗi bên cạnh lệnh thu hồi xe, Ford cho biết vẫn đang nghiên cứu và sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.