Sự chào đời của những "thiên thần nhỏ" đáng yêu chắc chắn là một trong những điều kỳ diệu đặc biệt nhất mà tạo hóa ban cho chúng ta. Sau chín tháng mười ngày mang con trong bụng với rất nhiều niềm vui, hạnh phúc, cộng thêm cả lo lắng, mong ngóng, người mẹ sẽ được trải qua khoảnh khắc vô cùng khó khăn những cũng đầy ý nghĩa - vượt cạn.

Đó sẽ là phút giây không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Cảm xúc của người mẹ khi được nhìn thấy con yêu cất tiếng khóc chào đời thật khó có lời nào diễn tả được. Dáng hình đứa trẻ khi mới ra khỏi bụng mẹ, những tiếng khóc, những nụ cười mãn nguyện và những giọt nước mắt hạnh phúc... dù có vô vàn ngôn từ hoa mĩ cũng khó có thể diễn tả hết được.

Gia đình Lauren Chenault.

Trong thời gian vượt cạn đầy đau đớn ấy, hầu hết các bà mẹ đều kiệt sức vì la hét, rặn đẻ thì người phụ nữ này lại dũng cảm tạo ra một khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa mà cả đời cô cũng không quên được.

Đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh nhưng Lauren Chenault, 25 tuổi, ở thành phố New York (Mỹ) vẫn luôn ấp ủ có được một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình - giây phút đón con chào đời.

Vậy là ngay từ khi đón con gái đầu lòng Kailiah, Lauren đã có ý định tự tay mình chụp một bức ảnh "để đời". Thế nhưng, vì là lần sinh nở đầu tiên, có quá nhiều bỡ ngỡ và lại không có sự chuẩn bị chu đáo nên kế hoạch của Lauren bất thành.

Không nguôi ý định đó, đến khi mang bầu đứa con thứ hai, Lauren đã lên kế hoạch và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có một bức ảnh thật đẹp.

Sau thời gian ấp ủ ý định, cuối cùng Lauren Chenault đã có một bức ảnh "để đời" khiến các mẹ "tâm phục khẩu phục".

Cô cho biết: "4 người bạn thân nhất và chồng tôi đều có mặt trong phòng sinh. Hai người bạn của tôi, Wendy và Megan, giúp giữ chân. Chồng tôi đã đặt sẵn máy ảnh trên ngực và tôi chỉ cần ấn nút là sẽ có vài bức ảnh. Tôi nhớ như in khoảnh khắc Wendy nói với tôi: 'Chuẩn bị sẵn sàng máy ảnh nào, thằng bé sắp ra rồi'. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và giờ đây tôi có một bức ảnh chụp con trai do chính tay mình bấm máy, chỉ vài giây sau khi thằng bé được sinh ra. Tôi tin đó là một điều tuyệt vời mà tất cả các bà mẹ đều muốn".

Cảnh hậu trường phía sau bức ảnh đẹp ấy.

Để có thể chụp được bức ảnh như ý muốn, nhiều tuần trước sinh, Lauren đã tập luyện cùng các bạn của mình, những người bạn giúp giữ chân Lauren để cô chụp, còn chồng Lauren làm nhiệm vụ hỗ trợ từ phía sau để bức ảnh thật hoàn hảo.

Cậu bé Kai Arthur chào đời ngày 2/2/2017.

"Gia đình tôi rất ngạc nhiên khi tôi có thể nắm bắt được khoảnh khắc đó, nhưng chồng tôi không ngạc nhiên bởi khi tôi quyết tâm làm gì đó tôi phải biến nó thành hiện thực. Điều này rất quan trọng đối với tôi. Tôi nghĩ nó là minh chứng rằng phụ nữ thực sự là những "siêu anh hùng". Tôi không thể tin rằng tôi thực sự có được bức ảnh đẹp đến vậy, tôi chụp khoảng 30 bức ảnh nhưng chỉ có hai bức nhìn được. Những bức ảnh này sẽ luôn luôn giữ một vị trí đặc biệt bởi chúng ý nghĩa hơn hàng ngàn, hàng vạn lời nói", Lauren chia sẻ.

(Nguồn: Tổng hợp)