Liên quan đến sự việc hàng trăm học sinh mầm non trên địa bàn hai xã Mão Điền và Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) xuống Hà Nội thăm khám, đến 11h, Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương (Viện Ký sinh trùng) vẫn đang quá tải nghiêm trọng vì hàng trăm người dân đổ dồn về đây để khám.

Ghi nhận của PV tại khu khám bệnh, số khám lên tới gần 800 số. Người lớn sốt ruột các cháu nhỏ mệt mỏi vì phải chờ đợi, nhiều cháu không thể chờ nhịn đói xét nghiệm phải ăn tạm bánh, uống sữa.

 Nhiều bé ngủ gật trên tay mẹ vì quá mệt. (Ảnh: Phạm Quý)

Ông Nguyễn Quang Thiều - Phó viện trưởng Viện Sốt rét  Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương cho biết, trong sáng nay số lượng bệnh nhân tới đông, tuy là thứ 7 nhưng bệnh viện đã huy động các y bác sĩ tại các phòng khám, các máy xét nghiệm làm việc song song liên tục. Thậm chí Viện còn phải căng thêm bạt ngoài sân tăng cường ghế ngồi để phục vụ người dân tới khám.

Có mặt tại Viện từ sáng sớm, chị N.T.L. (trú tại, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết chị và 3 con đi từ 4h, nhưng số thứ tự đã là 778 vì quá đông trẻ tới khám, nên không biết con chị có được khám trong ngày hôm nay hay không.

"Nhiều trẻ chỗ tôi đi khám dương tính với sán nên gia đình tôi cũng lo, hôm nay tranh thủ nghỉ tôi phải cho cháu đi khám ngay cho yên tâm. Không chỉ gia đình tôi mà người dân ở xã Thuận Thành và các xã lân cận đều đưa con đi khám từ mấy hôm nay. Các loại xe taxi được đặt lịch chạy hết công suất để đưa người dân lên Hà Nội đi khám", chị L. nói.

 Hồi hộp giây phút chờ đợi kết quả xét nghiệm. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Tương tự như trường hợp của chị L. là gia đình của anh K., sau khi nghe tin nhiều trẻ có kết quả dương tính với sán lợn, gia đình anh hốt hoảng đưa con đi xét nghiệm.

"Tôi thực sự hoang mang, vừa rồi nghe thông tin đó, chúng tôi định không ăn bán trú tại trường nữa nhưng các trường cam kết nhận thực phẩm công ty khác nên chúng tôi mới dám tiếp tục cho con ăn vì cũng không biết làm thế nào. Nếu vì an toàn thực phẩm mà các cháu bị thế này thì chúng tôi rất bức xúc, mong các cơ quan vào cuộc để làm rõ sự việc", anh K. nói.

Hiện khu vực sảnh khám bệnh của Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương đang trong tình trạng quá tải nghiêm trọng. Viện phải huy động toàn bộ lực lượng để tiếp đón người bệnh.

Trước đó, liên quan tới vụ việc 400 học sinh trường mầm non ở các xã của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh xuống các bệnh viện ở Hà Nội thăm khám và xét nghiệm vì nghi ngờ nhiễm sán do ăn phải thịt lợn không đảm bảo, thông tin cuối ngày của các bệnh viện đã có khoảng 62 trẻ có kết quả dương tính với sán lợn.

Video: Phụ huynh đau lòng khi biết con nhiễm virus sán lợn do ăn thức ăn không đảm bảo ở trường mầm non

Trẻ ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Số lượng nạn nhân dương tính với sán lợn tăng lên

Trong tổng số 400 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) tới khám tại Hà Nội đã có tổng cộng 62 trường hợp dương tính với sán lợn.
 

Trẻ từng ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non Bắc Ninh: Phụ huynh bật khóc khi cả hai con nhiễm sán lợn

Sau xét nghiệm, đã có tổng cộng 57 trẻ ở xã Thanh Khương dương tính với sán lợn.
Phạm Quý
Chủ đề:

sán lợn

,

Bắc Ninh

,

xét nghiệm